Xét xử các đối tượng trộm sâm Ngọc Linh

Ngày 19/9/2017, TAND huyện Nam Trà My mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo: Hồ Văn Báo (Sinh năm: 1991; trú: xã Trà Đốc - Bắc Trà My - Quảng Nam) và Phạm Văn Hải (Sinh năm: 1986; trú: xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam) về tội "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, vào tối ngày 21/3/2017, Hồ Văn Báo và Phạm Văn Hải đã cùng nhau đột nhập vào vườn sâm Ngọc Linh tại thôn 3 - Trà Linh - Nam Trà My của ông Hồ Văn Liêm (sinh năm: 1959; trú: thôn 3 - Trà Linh - Nam Trà My) trộm 29 cây Sâm có tổng trọng lượng 0,53kg, trị giá: 20.480.000đ (hai mươi triệu bốn trăm tám mươi nghìn đồng).

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT -  Công an huyện Nam Trà My đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh khoanh vùng đối tượng. Đến chiều tối ngày 23/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Nam Trà My đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Hồ Văn Báo. Sau khi đồng bọn bị bắt, Hải cũng ra đầu thú vào tối cùng ngày. Cơ quan điều tra đã truy tìm, tạm giữ toàn bộ số Sâm là tang vật của vụ án đồng thời tiến hành trả lại cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Với hành vi trên, HĐXX tuyên phạt Hồ Văn Báo 18 tháng tù giam, tuyên phạt Phạm Văn Hải 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng.

Nguồn tin: Công an huyện