Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã năm 2018

Năm 2018, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Nam Trà My đã tổ chức chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã: Trà Vinh, Trà Don, Trà Cang.

Nội dung chính của diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu. Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ, nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng; phát hiện ngăn chặn và đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống xảy ra trong thời bình và thời chiến. Thực hiện phương châm làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện, tỉnh giữ tỉnh. Nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến đảm bảo giành thắng lợi trong mọi tình huống là nhiệm vụ chính trị trung tâm trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Một cuộc họp trong diễn tập tại xã Trà Cang

Qua đợt diễn tập lần này, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Nam Trà My đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập; nhận thức của các lực lượng được thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới; các lực lượng, cơ quan chức năng, MTTQ và các đoàn thể cần làm tốt công tác tham mưu cho xã; các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện tiếp tục tăng cường hướng dẫn các địa phương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã năm 2018 kết thúc và đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra; Đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”./.

Nguồn tin: Cơ quan Quân sự huyện