Huyện Nam Trà My tổ chức Lễ truy điệu đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Sáng ngày 11/9/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Trà My, BCH Quân sự huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trà My tổ chức Lễ truy điệu đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Huỳnh Bái được tìm kiếm, quy tập tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trên cơ sở thông tin do các cơ quan liên quan và nhân dân cung cấp, cơ quan quân sự huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Trà Vân tổ chức xác minh, khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực xã Trà Vân, huyện Nam Trà My. Sau thời gian tích cực tìm kiếm, đơn vị đã tìm kiếm, quy tập được hài cốt liệt sĩ Huỳnh Bái cùng một số di vật. Liệt sĩ Huỳnh Bái sinh ngày 22/12/1925, quê quán thôn 3 xã Quế Châu (cũ) nay là xã Quế Minh huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Năm 1945 tham gia đội Thanh niên cứu quốc tại địa phương, là tiểu đội trưởng dân quân xã Quế Châu huyện Quế Sơn. Năm 1947 đồng chí đứng vào hàng ngũ QĐND Việt nam anh hùng, công tác tại Đại đội 7 thuộc trung đoàn 80. Năm 1949 được kết nạp vào Đảng CSVN. Năm 1954 đồng chí tập kết ra Bắc đến năm 1960 công tác tại Nông trường Quốc doanh, năm 1964 trở vào Nam công tác tại cửa hàng CH 45 (xã Rây) trực thuộc Tiểu ban thương nghiệp Mậu dịch thuộc Ban Tài Mậu tỉnh Quảng Nam. Ngày 5/9/1971 đồng chí anh dũng hy sinh trên đường đi công tác. Trong quá trình công tác đồng chí được Chủ tịch nước VNDC cộng hòa tặng thưởng Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3, Bộ trưởng Quốc phòng tặng thưởng Huân chương chiến thắng hạng 3 và nhiều bằng khen, giấy khen khác của các cấp.

Tại buổi lễ, các đại biểu lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và đông đảo nhân dân đã đến dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với liệt sĩ Huỳnh Bái đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Trà My.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT