Công an huyện Nam Trà My khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản sâm Ngọc Linh

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều nay 04/01/2023, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My cho biết vừa chỉ đạo khám phá, làm rõ nhanh vụ trộm cắp tài sản – sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện.

Đối tượng Huỳnh Văn Tin tại cơ quan điều tra

Qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng trinh sát của Công an huyện Nam Trà My phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn hỏi bán sâm Ngọc Linh với số lượng lớn nên tiến hành báo cáo Lãnh đạo Công an huyện để theo dõi. Đến khoảng 08 giờ 00 phút ngày 04/01/2023, khi đối tượng đang tiến hành giao dịch mua bán số lượng sâm Ngọc Linh cho một phụ nữ tại địa bàn thôn 1, xã Trà Mai, Nam Trà My thì tổ trinh sát tiến hành kiểm tra, đưa đối tượng và tang vật về trụ sở Công an huyện để xác minh, làm rõ.

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng khai nhận tên là Bùi Văn Nam (Sinh ngày 09/5/1980), trú tại thôn 1, Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam, Nam đang đi hỏi bán 16 củ sâm Ngọc Linh do đối tượng Huỳnh Văn Tin (Sinh ngày 14/10/1981, trú cùng thôn) trộm cắp được tại một vườn trồng sâm thuộc thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Công an huyện Nam Trà My đã tiến hành truy tìm, triệu tập đối tượng Huỳnh Văn Tin để làm việc, bước đầu đối tượng Tin đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ 16 củ sâm Ngọc Linh có khối lượng 1,19kg, giá trị khoảng 176.000.000đ (Một trăm bảy mươi sáu triệu đồng), 02 điện thoại di dộng, số tiền 34.670.000đ trên người của Bùi Văn Nam, tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Văn Tin và tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện