Công tác thực hiện Đề án 06, CCHC và Chuyển đối số tháng 6.2023

Sáng ngày 13.6 vừa qua, UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp Tổ công tác đề án 06, công tác CCHC và chuyển đổi số tháng 6/2023, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Công an Nam Trà My đến tận nhà làm CCCD cho người dân

Trong tháng 6, Công an huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; hoàn thành các chỉ tiêu công tác làm sạch dữ liệu dân cư do Giám đốc Công an tỉnh giao; kịp thời cập nhật thông tin các loại đối tượng lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay đã cấp 461 CCCD; thu nhận: 22.582 hồ sơ CCCD; Công an huyện tiếp tục duy trì 01 tổ công tác cấp CCCD lưu động và 01 tổ tại đơn vị thực hiện cấp CCCD, định danh điện tử (kể cả thứ 7, chủ nhật) để hoàn thành chỉ tiêu trước ngày 30/6/2023. Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/3/2023 tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực cư trú là 350/1.227 hồ sơ (28,5%); lĩnh vực giao thông đạt 94/94 hồ sơ (100%).

Hiện nay, hạ tầng CNTT tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động của các đơn vị, UBND các xã; tỷ lệ trung bình máy tính/cán bộ, công chức cấp huyện đạt 100% và cấp xã đạt 95%; Các xã trên địa bàn huyện đã trang bị hệ thống hạ tầng mạng, có hệ thống Wifi tốc độ tương đối phục vụ cho việc khai thác, ứng dụng CNTT; Hiện nay có 26/35 thôn trên địa bàn huyện có sóng 3G/4G (74%); 100% khu trung tâm hành chính, trạm y tế xã, 25/29 trường học trên địa bàn huyện có internet cáp quang (86%). Hạ tầng truyền thông cơ bản đảm bảo, 01 hệ thống phát thanh, truyền thanh, truyền hình cấp huyện; 10/10 hệ thống Đài Truyền thanh cấp xã. Đã đầu tư 30 cụm phát thanh IP (truyền thanh không dây) tại 3 xã Trà Vân, Trà Tập, Trà Leng. Cổng TTĐT huyện, xã đã và đang hoạt động hiệu quả theo đúng nội dung Kế hoạch, Quy chế hoạt động của Cổng TTĐT huyện; thường xuyên được nâng cấp, trang bị và tích hợp thêm được các phần mềm dùng chung của tỉnh và phát huy công năng sử dụng…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành liên quan tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ đang thực hiện. Khẩn trương hoàn thành việc cấp CCCD gắn chip cho 100% người dân từ 14 tuổi trở lên; và chỉ tiêu cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước ngày 30/6/2023. Đồng chí đề nghị tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao quyết tâm trong cán bộ, viên chức, nhận thức trong nhân dân; quan tâm đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi số, CCHC cũng như Đề án 06. Các địa phương cần chấn chỉnh tác phong, phối hợp với ngành chức năng vào cuộc ở mọi lĩnh vực, mọi nhiệm vụ để đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện