Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020)

Sáng ngày 13.6, huyện Nam Trà My có buổi làm việc với Thường trực tỉnh ủy về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang và Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì buổi làm việc.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, với bối cảnh khó khăn chung của cả nước, cả tỉnh và đặc biệt là sự tàn phá nặng nề của thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vào cuối năm 2017, đã tác động không nhỏ đến sự phát triển của huyện. Tuy nhiên, cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ của các sở, ngành chức năng của tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trà My đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị, tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn, huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đạt những kết quả tích cực, khá rõ nét trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt gần 10%; cơ cấu giá trị sản xuất theo giá hiện hành tăng dần ở 02 lĩnh vực: công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp từ 17,5% năm 2015 lên 19,62% và nông – lâm  nghiệp từ 48,9% năm 2015 lên 51,5%. Thu nhập bình quân đầu người ước tính 10,5 triệu/người/năm (tăng 5,9 triệu đồng so với năm 2015).  Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được đẩy mạnh, nhất là chuyển diện tích trồng lúa rẫy sang trồng các loại cây dược liệu. Sản lượng lương thực cây có hạt năm 2017 đạt 4.826,41 tấn (tăng 154 tấn so với năm 2015), đạt 80,44% so với chỉ tiêu đề ra; bình quân lương thực đầu người đạt 164,5kg/người, đạt 74,8% so với Nghị quyết.

Bên cạnh đó, thực hiện công tác rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ, công chức và đội ngũ bán chuyên trách ở cơ sở, để tiến hành bổ sung quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng và bố trí thay thế những người không đảm bảo chuẩn về chuyên môn, năng lực thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước và phục vụ nhân dân.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Nam Trà My đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang lưu ý cần phải gắn kết các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình lớn đã được Tỉnh ủy ban hành. Trong đó cần vận dụng, gắn kết 5 chương trình Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội miền núi Quảng Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025. Quan trọng nhất là phải tập trung giảm nghèo cho người dân, thoát nghèo phải bền vững và để giúp dân thoát nghèo phải có những phương án cụ thể, đảm bảo không bị tái nghèo trong tương lai gần./.

Tác giả: Phương Thuận