Đoàn công tác Quận Hamyang (Hàn Quốc) chào xã giao tại huyện Nam Trà My

Nhân chuyến công tác sang tham dự Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ II năm 2018 tại huyện Nam Trà My. Đoàn đại biểu của quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam- Hàn Quốc) có buổi chào xã giao với lãnh đạo huyện Nam Trà My.

Tại đây, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My ông Hồ Quang Bửu bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn sang thăm, tham dự Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ II năm 2018 và tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng các hạng mục nhà ăn tập thể, bể chứa nước Trường Mẫu giáo Trà Linh huyện Nam Trà My. Qua đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn bên phía Quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam- Hàn Quốc) chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhân giống sâm  chất lượng cao, các doanh nghiệp hỗ trợ cho huyện Nam Trà My chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, hai địa phương tiếp tục đoàn kết, hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công tác bảo tồn, phát triển thương hiệu sâm của hai nước vươn cao không chỉ ở khu vực và trên thế giới; hợp tác phát triển nguồn nhân lực cho huyện Nam Trà My như đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chế biến các sản phẩm từ sâm. Thay mặt đoàn công tác ông Hwang Tei Jin - Chủ tịch Quận Hamyang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo huyện Nam Trà My và cũng hy vọng với sự nỗ lực của hai bên, mối quan hệ hợp tác hữu nghị này sẽ ngày càng phát triển. Đồng thời, ghi nhận những đề nghị của huyện Nam Trà My và khẳng định quận Hamyang sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ cho huyện trong thời gian đến.

Nhân dịp này lãnh đạo huyện Nam Trà My và Quận Hamyang đã tặng những món quà truyền thống của địa phương mình cho nhau và cùng nhau chụp hình lưu niệm và tham dự lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mẫu giáo Trà Linh tại xã Trà Linh huyện Nam Trà My.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT