Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

Ban Chỉ đạo Huyện ủy thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Sáng ngày 21/02, Ban Chỉ đạo Huyện ủy thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 17-8-2016 của Tỉnh ủy về Phát triển kinh tế - xã hội miền núi gắn với thực hiện một số dự án lớn tại vùng Tây Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025, tiến hành tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo và đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo, đồng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh cuộc họp của ban chỉ đạo

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy năm 2018, với trọng tâm là tập trung chỉ đạo thực hiện 04 nhóm nhiệm vụ lớn: Công tác bố trí, sắp xếp dân cư; phát triển kinh tế, trọng tâm là trồng cây dược liệu; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và phát triển du lịch. Theo đó, năm 2018 đã thực hiện sắp xếp được 13 điểm dân cư cư với 2.200 hộ dân cư trên địa bàn 10 xã, trong đó có 2 khu có nguy cơ sạt lở cao. Về phát triển kinh tế thì đối với nhóm dự án nâng cao hiệu quả kinh tế rừng, khai thác sản phẩm dưới tán rừng, trồng và phát triển cây dược liệu được phát triển mạnh mẽ với hơn 60ha trên 260.000 cây dược liệu các loại. Đối với Sâm Ngọc Linh được cấp cho dân trồng với số lượng 2.100 cây sâm giống, hỗ trợ phương án phát triển sản xuất gần 12.000 cây và dân tự trồng khoảng 100.000 – 200.000 cây. Tổng lượng quế được trồng trong năm là 631.360 cây trên 353ha, đạt 88,25% so với Nghị quyết đề ra. Bên cạnh đó, việc đầu tư phát triển hạ tầng được thực hiện đồng bộ được lồng ghép bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Công tác phát triển du lịch trên địa bàn có chuyển biến tích cực, huyện đã xây dựng Website du lịch 360 độ; đặc biệt, điểm du lịch vườn sân Ngọc Linh Tak Ngo được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch của tỉnh... Ban Chỉ đạo cũng kiến nghị Tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ về cơ chế, kinh phí để thực hiện các chương trình, trong đó có một số công trình trọng điểm như nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 40B; nâng cấp hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện để đạt đô thị loại V vào năm 2020…

          Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hưng, đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong vấn đề triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy trên địa bàn; đồng thời, đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế đã nêu. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc phải bám sát lĩnh vực, địa phương phụ trách, chỉ đạo thực hiện và tổng hợp kịp thời, đầy đủ tình hình, kết quả thực hiện các nhóm nhiệm vụ theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy; đề xuất những giải pháp cụ thể để tranh thủ phát huy, lồng ghép, nâng cao hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho huyện, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

          Dịp này, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo cũng thống nhất đề nghị điều chỉnh, bổ sung thành viên BCĐ, Tổ giúp việc; đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể để gắn trách nhiệm trong qúa trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả: Ngọc Sáng - Mỹ Ly

Nguồn tin: NRT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập