Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Trà Linh

Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, vừa chủ trì làm việc với Đảng ủy và các ngành xã Trà Linh. Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí UVTV, HUV đứng điểm xã; lãnh đạo phòng NNPTNT, phòng TN – MT, Hạt Kiểm lâm, BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, Văn phòng Huyện ủy.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Thanh Hưng yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Trà Linh phối hợp tốt với các ngành liên quan tăng cường quản lý nguồn giống Sâm, bảo vệ nguồn gen gốc, không để các loại giảm Sâm Ngọc Linh xâm nhập các chốt, các điểm trồng Sâm. Phối hợp thực hiện việc kiểm kê, rà soát các hộ, đơn vị chuyển nhượng, mua bán trái phép đất rừng được giao để trồng Sâm, xử lý nghiêm, thu hồi theo quy định. Tăng cường tuyên truyền quản lý, bảo vệ rừng; hạn chế phát đốt rẫy; khuyến khích chuyển đổi vật liệu phù hợp khi sắp xếp dân cư và làm lán trại tại các chốt bảo vệ Sâm. Khuyến khích các thôn và nhân dân tự xây dựng hương ước, quy ước bảo vệ rừng để phát huy vai trò của người dân trong bảo vệ rừng. Củng cố kịp thời các tổ bảo vệ rừng; gắn trách nhiệm của người dân.


Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ diện tích rừng đã cho hộ gia đình, doanh nghiệp thuê môi trường rừng để trồng Sâm; nhất là các trường hợp mua bán, chuyển nhượng, liên kết trồng Sâm, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy để chỉ đạo. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đo đạc, cấp GCN quyền sử dụng đất lâm nghiệp, đất ở cho người dân…

Dịp này, đồng chí Trần Văn Mẫn – HUV, PCT UBND huyện, công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Trà Linh (Nhiệm kỳ 2016 – 2021) và quyết định chuẩn y kết của bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã Trà Linh (Nhiệm kỳ 2016 – 2021) đối với ông Hồ Văn Thể – nguyên PCT UBND xã Trà Linh.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập