Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chương trình 135 giai đoạn 2018-2020

Sáng ngày 9/9, Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho hơn 22 trưởng thôn vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện theo chương trình 135 giai đoạn 2018-2020. Về phí Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam có đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Ban Thường trực; Về phía huyện Nam Trà My có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị 3 Chuyên đề theo Chương trình 135 căn cứ theo hướng dẫn của Ban Dân tộc tỉnh, gồm: Về công tác tuyên truyền vận động thực hiện chính sách đầu tư của trung ương, của tỉnh, công tác chính sách dân tộc, tôn giáo trên địa bàn vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Quảng Nam; Giới thiệu về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chính sách mới của tỉnh Quảng Nam; Về kỷ năng lập kế hoạch và thực hiện chương trình 135 có sự tham gia của cộng đồng. Đây là những chuyên đề quan trọng đối với việc triển khai, tổ chức thực hiện chính sách dân tộc nói chung, chương trình 135 nói riêng ở cơ sở và cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn một số kỹ năng đến công tác giám sát cộng đồng, phát triển kinh tế hộ gia đình, Các học viên  vừa là đối tượng tham gia quá trình xây dựng kế hoạch; vừa là đối tượng trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, vừa là đối tượng trực tiếp tổ chức thực hiện chương trình, vừa là đối tượng trực tiếp giám sát việc thực hiện chương trình, vừa là đối tượng chịu sự giám sát trực tiếp của cộng đồng, vừa là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình... Những kiến thức được cung cấp, bồi dưỡng là nền tảng, làm cơ sở để cộng đồng thôn, xã đặc biệt khó khăn phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình nhằm góp phần chuyển dịch, từng bước xóa đói giảm nghèo; tăng trưởng bền vững, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương nói riêng, toàn tỉnh nói chung.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH