Hoàn thành công tác khắc phục sạt lỡ đường dây trung thế khu vực thôn 2 xã Trà Mai

Vào cuối năm 2018, khu vực thôn 2 xã Trà Mai do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài bị sạt lỡ quả đồi phía taly dương đường 40B cũ (đoạn từ ngã 3 Bà Quề đến cây xăng). Ngay khi xãy ra sạt lỡ, Điện lực đã khảo sát và báo cáo về Công ty phương án khắc phục di dời trụ 110-112 đường dây 372T42 chung trụ 471T45 về phía taly dương cách 30m để đảm bảo an toàn trong vận hành.

Trên cơ sở đó Công ty Điện lực Quảng Nam đã giao nhiệm vụ các phòng ban liên quan đưa vào công trình đầu tư xây dựng bổ sung 2019 để khắc phục vị trí sạt lỡ nêu trên.

Thi công di dờ trụ sạt lỡ đường dây trung thế tại thôn 2 xã Trà Mai

Ngày 28/9/2019, công trình khắc phục sạt lỡ đường dây trung thế khu vực thôn 2 xã Trà Mai đã được đơn vị thi công tổ chức phương án thi công đưa hơn 300 đường dây trung thế 35kV và 22kV chung trụ dịch chuyển về phía taly dương đồi núi. Đến nay, vị trí sạt lỡ trụ 110-112 đường dây 372T42 chung trụ 471T45 đã được khắc phục di dời sang đường dây mới và đã thu hồi trụ vị trí có nguy cơ sạt lỡ để đảm bảo an toàn cho hành lang an toàn lưới điện cao áp và đồng thời đảm bảo an toàn công tác di dời nhân dân ra khỏi khu vực sạt lỡ.

Nguồn tin: Điện lực Trà My