HĐND xã Trà Vân tổng kết, đánh giá hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 24/3, HĐND xã Trà Vân tổ chức kỳ họp thứ 15, HĐND xã khóa XI nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh Kỳ họp

Báo cáo của HĐND xã tại Kỳ họp cho biết, nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội đồng nhân dân xã Trà Vân đã phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Tổ chức thành công 14 kỳ họp, các kỳ họp được tổ chức theo đúng các trình tự của luật định. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên. Qua các kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã ban hành 52 nghị quyết trên các lĩnh vực.

Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân xã được duy trì tốt; từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tiến hành 27 cuộc giám sát. Công tác giám sát được đổi mới về nội dung, hình thức, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Trong nhiệm kỳ, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã phối hợp tổ chức 10 đợt tiếp xúc cử tri, với 153 lượt ý kiến cử tri tham gia. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu Hội đồng nhân dân xã và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, tạo niền  tin của nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại Kỳ họp, các đại biểu cũng đã phân tích những nguyên nhân còn hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã trong nhiệm kỳ tới được sâu sát, gần dân hơn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện