Khai mạc Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27.12, HĐND huyện Nam Trà My khóa XII đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Đ/c Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Trong năm qua, cùng với tình hình chung của cả nước; huyện nhà cũng trải qua những những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 và những thiệt hại sau các cơn bão cuối năm 2021 gây ra. Nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quyết tâm của các cấp chính quyền, sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện; chúng ta đã vượt qua những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra; thực hiện cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 theo Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đề ra.

Báo cáo tại phiên khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mẫn cho biết, Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện năm 2021 ước đạt 717,17 tỷ đồng (theo giá so sánh); theo thời giá hiện tại là 1.030,99 tỷ đồng – tăng 10,08% so với năm 2020. Trong đó, Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 98,15 tỷ đồng (theo giá so sánh); theo giá hiện hành đạt 196,31 tỷ đồng, tăng 29,6% so với năm 2020; Giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng đạt 93,72 tỷ đồng (theo giá so sánh); theo giá hiện hành đạt 178,06 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2020. Uớc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 57.782 triệu đồng,  đạt 159% so với dự toán. Xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi được thực hiện đảm bảo theo trình tự thủ tục hướng dẫn, định mức, đối tượng được hưởng và đem lại những kết quả đáng kể góp phần cải thiện đời sống của nhân dân.

Kỳ họp cũng xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác như: Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên năm 2022 - năm đầu tiên của thời kỳ ổn định ngân sách mới và cơ chế quản lý, điều hành kế hoạch và dự toán ngân sách địa phương giai đoạn 2022-2025; kế hoạch đầu tư công năm 2022 và danh mục dự án chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Đồng thời, thảo luận xem xét báo cáo của Tòa án Nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện; báo cáo của UBMTTQVN huyện; báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và những vấn đề khác thuộc thẩm quyền của HĐND huyện./.