Chủ tịch UBND huyện đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Trà Vân.

Sáng 10.6, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ và nhân dân xã Trà Vân. Nội dung đối thoại xoay quanh các vấn đề trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp, nông thôn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng đã thông tin những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 06 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn. Thông tin đến người dân về các cơ chế, chính sách, định hướng phát triển cây trồng, con vật nuôi, công tác quản lý, chăm sóc và bảo vệ rừng.

Bà con xã Trà Vân nêu lên những kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại với Chủ tịch UBND huyên

Đối thoại với Chủ tịch UBND huyện, nhân dân xã Trà Vân đã nêu lên nhiều kiến nghị và đề xuất. Cụ thể như: mong muốn nhà nước quan tâm hỗ trợ cây con giống; làm đường giao thông nông thôn; xây dựng, di tu bảo dưỡng các công trình nước sạch, thủy lợi…

Đ.C Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan của huyện phối hợp với địa phương ghi nhận và giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan của huyện phối hợp với địa phương ghi nhận và giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân. Đồng thời chỉ đạo địa phương tiếp tục xác định nền kinh tế nông nghiệp phải gắn liến với thế mạnh của địa phương. Tập trung vận động bà con nhân dân làm ăn kinh tế, không trông chờ ỷ lại nhà nước; tham gia học nghề, đi lao động trong và ngoài nước. Làm tốt công tác vận động người dân tự nguyện hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Duy Dũng cũng mong muốn người dân tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình; hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa; hạn chế uống rượu, bia.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH