Trong 2 ngày 22 - 23.6, Hội Cựu chiến binh huyện Nam Trà My tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có 63 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 1.138 hội viên trên toàn huyện.

Tham dự đại hội về phía tỉnh có đồng chí Phan Đình Thông – Phó CT Hội Cựu chiến binh tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ  qua, thông qua nhiều hình thức giúp nhau giảm nghèo, toàn Hội đã giảm được 380/621 hộ hội viên cựu chiến binh nghèo; 56/72 hộ cận nghèo, hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Hưởng ứng phong trào“ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021, có 05 hội viên đạt danh hiệu giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, huyện; 47 hội viên đạt danh hiệu giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi cấp cơ sở.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành

Bên cạnh đó, các cấp Hội cựu chiến binh luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội. Trong nhiệm kỳ đã giúp xóa 11 nhà tạm dột nát của hội viên; làm mới bàn giao đưa vào sử dụng 06 nhà “nghĩa tình đồng đội”.

Ngoài ra, các cấp Hội cựu chiến binh thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời cho hội viên nắm bắt thông tin về chính sách ưu đãi, hỗ trợ vốn cho người nghèo. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân tính đến năm 2022 được 33 tỷ đồng.

Tập trung xây dựng vốn quay vòng và quỹ hội đảm bảo: tổng vốn quay vòng đang quản lý là 341.400.000 đồng (bình quân 300.000 đồng/hội viên); quỹ hội 79.660.000 đồng (bình quân 70.000đ/hội viên).

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại đại hội

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Thanh Tâm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nam Trà My nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH