Công an Nam Trà My là điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đó là khẳng định của đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác Công an năm 2022 do Công an huyện Nam Trà My tổ chức chiều nay 21.12. Dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban xây dựng đảng Huyện ủy, các ngành Tòa án, VKSND, Quân sự, Kiểm lâm huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lựng chủ động, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể nắm bắt tình hình, chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác Công an năm 2022

Trong năm đơn vị đã tổ chức và tham gia 05 đợt truy quét, đẩy đuổi các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép, đẩy đuổi hơn 55 đối tượng ra khỏi địa bàn; thực hiện gọi, hỏi, răng đe 235 lượt đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội trên địa bàn; điều tra, khám pá 9 vụ án hìn sự, khởi tố 12 bị can, thu hồi tài sản hơn 277 triệu đồng; tiếp nhận, xử lý dứt điểm 20 vụ việc hành chính với 41 đối tượng; khởi tố mới 1 vụ mua bán trái phép chất ma túy, khởi tố mới 2 bị can về hành vi nêu trên.

Công an Nam Trà My phá chuyên án tổ chức cá độ bóng đá tại vùng trồng sâm Ngọc Linh (xã Trà Linh) hồi giữa tháng 12.2022

Trong năm đã tiến hành thu thập, cập nhật 33.088 thông tin công dân lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó đã tiến hành tiếp nhận và cấp căn cước công dân cho 21.115/22.261 trường hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Thanh Hưng nhấn mạnh, tình hình an ninh, chính trị năm 2022 trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội được kiềm chế, công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử được tăng cường, để có được kết quả trên là nhờ có sự vào cuộc của hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng Công an.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bày tỏ nhất trí cao với quan điểm nêu trên, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng đoàn kết, vững mạnh toàn diện, nhất là công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ, quản lý lực lượng Công an chính quy của Công an huyện Nam Trà My.

“Công an Nam Trà My với kết quả trong công tác xây dựng đảng, công tác chuyên môn luôn tham mưu triển khai kịp thời, toàn diện trên nhiều lĩnh vực; công tác quản lý nhà nước; công tác tham mưu, công tác phối hợp cũng được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, có thể nói là điểm sáng của Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh” - Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong phong trào thi đua Vì an nình Tổ quốc năm 2022 cho 6 đơn vị trực thuộc cở sở đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và 10 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện