Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật mới

Sáng ngày 31/03 tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Hội đồng phối hợp tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị triển khai các văn băn pháp luật mới.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đoàn Văn Tri – Trưởng phòng xây dựng và theo dõi thi hành pháp luật, Đồng chí Lê Văn Hương – Giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh và cán bộ lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện; thành viên Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ làm công tác Tư pháp, Địa chính của 10 xã trên địa bàn huyện.
          Nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong đợt này gồm: Luật Hôn nhân & gia đình, Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật Hộ tịch, Luật Đầu tư công và Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chúng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch.
          Hội nghị tập huấn lần này diễn ra trong cả ngày 31/3/2015, do các báo cáo viên của tỉnh và địa phương phối hợp thực hiện.
         Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức trong công tác quản lý nhà nước về hộ tịch, hôn nhân gia đình, bảo vệ môi trường... và nâng cao năng lực của các cấp, các ngành, các địa phương về công tác chứng thực trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND & UBND huyện