Đại hội Đảng bộ xã Trà Mai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 23 tháng 4 năm 2015, Đảng bộ xã Trà Mai đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Tòng – Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Châu Thanh Hải - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện đã tới dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Trà Mai đã phấn đấu và cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế có bước phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng bộ nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Quang cảnh Đại hội
          Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế như: kinh tế nông lâm có tăng trưởng nhưng tốc độ chậm; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con vật nuôi chưa hợp lý, công tác quản lý đất đai chưa chặt chẽ, việc lấn chiếm đất đai làm nhà trái phép vẫn còn xảy ra; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 41,43%, tình trạng buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra...
         Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đại hội đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiêm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế trong 5 năm đến, nhưng đáng chú ý nhất, một số chỉ tiêu cơ bản như: khai hoang diện tích sản xuất cây lúa nước hàng năm từ 1 đến 1,5 ha; phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người là 18 triệu đồng/người/năm; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 750 tấn/năm, phấn đấu hằng năm giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5-7%. Mở đường bê tông nông thôn mỗi năm từ 5.000 đến 6.000m. Xây dựng mới hai công trình thủy lợi, một công trình nước sinh hoạt tập trung, xây dựng một trường mẫu giáo, một phòng học tiểu học.
          Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ; các chức danh bí thư, phó bí thư; ủy viên Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Hồ Văn Dư được tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã Trà Mai lần XII nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND & UBND huyện