Hưởng ứng “ngày sách Việt Nam”

Nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2018, sáng ngày 18/4, Trung tâm văn hóa- thể thao- thông tin huyện phối hợp với trường TPDTBT-THCS Trà Mai tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

Tại các gian trưng bày, giới thiệu sách, các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chí Minh, các đầu sách báo truyện thiếu niên, Nhi đồng, truyện tranh, sách về khoa học, lịch sử quê hương, đất nước, sách kĩ năng sống đã được trưng bày, giới thiệu đến các em học sinh. Việc giới thiệu sách tại ngày hội nhằm thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi đến với thư viện, nhà trường tăng cường việc giới thiệu sách theo chủ điểm tuần, tháng, phát động quyên góp sách để các em được tiếp cận với nhiều loại sách, phong phú và đa dạng hơn.

Thông qua ngày hội hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm nay đã tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc sách”,  khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Tác giả: Phương Thuận