Khai giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho quân nhân xuất ngũ năm 2018

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. Sáng ngày 5/6, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho quân nhân xuất ngũ.

Lớp học đã thu hút gần 50 học viên là bộ đội xuất ngũ trong thời gian qua trên địa bàn huyện. Thông qua khóa đào tạo lần này các học viên sẽ nắm chắt được kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc cây dược liệu; sau khi được đào tạo các đồng chí này còn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn, khu dân cư cùng thực hiện nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Đặc biêt, sau khóa đào tạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện sẽ hỗ trợ cây giống sâm Nam cho học viên bước đầu trồng thực hành tại hộ gia đình.

Tác giả: Phương Thuận