Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My thực hiện thành công ca mổ suy tim thai cấp

Chiều ngày 17/8/2018, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My thực hiện thành công ca mổ lấy thai trên sản phụ chuyển dạ có dấu hiệu nguy cơ đối với thai nhi.

Sản phụ 19 tuổi, trú tại thôn 4 xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My; được chẩn đoán: thai lần một, 40 tuần ngôi đầu chuyển dạ, suy tim thai cấp; Các Bác sỹ Khoa Ngoại - sản đã  hội chẩn và quyết định tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ. Sau hơn 01 giờ ca mổ đã thành công, bé gái nặng 3000gr;  bé được thực hiện phương pháp “da kề da” ngay sau khi được lấy ra.  Hiện tại sức khỏe cả hai mẹ con sản phụ sau sinh mổ đều khỏe.

Đây là ca mổ được thực hiện với ekip là các Y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện, thành công của ca mổ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe y tế, hướng tới chất lượng điều trị ngày càng được nâng lên tại các tuyến bệnh viện huyện./.

Tác giả: Võ Hữu Phương

Nguồn tin: TỔ TRUYỀN THÔNG GDSK (T3G) - TT Y tế Nam Trà My