Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em thăm Nam Trà My

Ngày 26.11, Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội quê hương cùng bà con kiều bào tại Nauy và tập đoàn Vạn Phúc tổ chức chương trình “Thương về miền Trung” tại huyện Nam Trà My. Bà Lê Thị Thu – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn. Cùng đi có bà Hồ Thị Thanh Lâm – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam và đại diện Tập đoàn Vạn Phúc.

Đoàn trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTNT Nam Trà My

Đến nay, huyện Nam Trà My vẫn còn 13 nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở Trà Leng chưa được tìm thấy, 84 ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi hoàn toàn và hàng trăm ngôi nhà khác bị tốc mái. Nhiều bà con, trong đó có các em học sinh phải rất chật vật mới có thể khắc phục khó khăn, ổn định tâm lý để có thể theo học trở lại.

Tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Trà My, đoàn đã thăm hỏi, động viên thầy và trò, trao nhiều phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, đồng phục, máy phát điện…tổng giá trị gần 120 triệu đồng, với mong muốn nhà trường sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại việc học tập của các cháu. Nhân dịp này, Hội quê hương cùng bà con kiều bào tại Nauy đã trao tặng các em bị mất nhà cửa, người thân với tổng giá trị 175 triệu đồng.

Tại xã Trà Vinh, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ, quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt cho 100 hộ bị hư hại nhà cửa, cùng nhiều hiện vật khác.

Bà Lê Thị Thu – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam bày tỏ xúc động trước hoàn cảnh mà bà con Nam Trà My, trong đó có các em học sinh phải chịu cảnh mồ côi do thiên tai. “Chúng tôi cứ nói với nhau, chúng ta chỉ đi tới đây một lần rồi trở ra, nhưng ở đây người ta đi suốt đời. Do đó chúng tôi sẽ tiếp tục chung tay với chính quyền để chia sẻ những khó khăn, mất mát của bà con ở Quảng Nam nói chung và Nam Trà My nói riêng” – Bà Thu chia sẻ.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện