Nam Trà My đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2

Ngày 8.12, đoàn công tác Sở GD-ĐT tiến hành kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022 tại huyện Nam Trà My

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, đi thực tế tại xã Trà Tập và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ GD-ĐT, đoàn đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Nam Trà My.

Năm 2022, toàn huyện có 10/10 xã đạt tiêu chuẩn về trẻ em, tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 99,3%; 100% trẻ em người dân tộc thiểu số được tăng cường Tiếng Việt; số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là 782 em (đạt 100%). Đối với cấp THCS có 10/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2. Số học sinh tuyển mới vào lớp 6 so với học sinh lớp 5 tốt nghiệp tiểu học là 734/738 (đạt 99,5%).

Đoàn công tác quà cho giáo viên và học sinh tại điểm trường xã Trà Tập

Về công tác xóa mù chữ, có 1/10 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 (tỷ lệ 10%); 9/10 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 (tỷ lệ 90%). Toàn huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH