Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

23 sản phẩm tham gia Hội thi STEM năm học 2022 - 2023

Sáng nay 15.2, tại Trường THCS Trà Mai, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh cấp THCS năm học 2022-2023.


Học sinh thuyết trình về sản phẩm của mình tại Hội thi STEM

Hội thi lần này được xem như một đợt sinh hoạt lớn giữa thầy và trò về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM; Đánh giá công tác dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực toàn diện của học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh trong toàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục STEM; Tạo điều kiện để các nhóm học sinh giới thiệu với thầy cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức một số môn học vào thực tiễn về sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, khen thưởng, động viên học sinh có năng lực sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn; Giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, trình bày… theo đúng tinh thần, quan điểm chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

         Hội thi gồm có 23 sản phẩm ở các lĩnh vực Toán học, Hoá học, Sinh học, Vật lí và Tin học, tăng 6 sản phẩm so với năm học 2021-2022. Thông qua hội thi giúp học sinh nâng cao năng lực học tập giữa lý thuyết và các sản phẩm học tập, đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên về công tác đổi mới phương pháp dạy học tại các trường trong công tác đổi mới hoạt động dạy học. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh khẳng định bản thân về khả năng thuyết minh, thuyết trình về sản phẩm, rèn cho các em kỹ năng tự tin, bình tĩnh trình bày một vấn đề trước Ban giám khảo.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập