Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

Học sinh toàn huyện nô nức đón năm học mới

Sáng nay 5.9, cùng với 23 triệu học sinh trên cả nước, hơn 11.000 học sinh trên địa bàn huyện Nam Trà My khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Đây là năm học giáo dục Quảng Nam nói chung và Nam Trà My nói riêng kỳ vọng tiếp tục tạo ra những bước chuyển mới sau thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Không khí khai giảng tại Trường THPT Nam Trà My
          * Trong không khí hân hoan ngày tựu trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 cùng với thầy và trò Trường trung học phổ thông Nam Trà My, phía lãnh đạo huyện có đồng chí đồng chí Lê Thanh Hưng –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khảo sát tình hình ăn ở của HS tại khu nội trú trong sáng nay 5.9

Trường THPT Nam Trà My có tổng số học sinh là 857 em/19 lớp. Trong đó khối 12 có 199 em/5 lớp; khối 11 có 274 em/6 lớp; khối 10 có 384 em/8 lớp. Tổng số giáo viên là 23 người, thiếu 12 giáo viên so với tỉ lệ học sinh, trong đó chủ yếu là giáo viên bộ môn Toán, Tiếng Anh, Văn. Mạng lưới cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầy dạy và học. Trước thềm năm học mới, nhà trường đã chủ động sửa chữa phòng ốc để đảm bảo nơi học tập ổn định cho học sinh. Năm học 2022-2023 nề nếp giảng dạy và học tập trong học sinh được đảm bảo. Việc giáo dục truyền thống, hoạt động trải nghiệm được chú trọng. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn trong nhà trường. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi có tăng cao so với năm học trước. Nhà trưởng đã tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh khối 12 để củng cố kiến thức để thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kết quả tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023 đạt 98,55%.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (bìa phải) tặng hoa chúc mừng năm học mới đối với thầy và trò Trường THPT Nam Trà My.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng lẵng hoa chúc thầy cô giáo và HS Trường THPT Nam Trà My bước vào năm học mới với những thành công mới. Dịp này, đồng chí Lê Trí Thanh trao tặng 50 triệu đồng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho HS có hoàn cảnh khó khăn của trường.

* Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024 trong không khí hân hoan, gần gũi. Đến dự có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.


Đồng chí Phùng Thị Thương tặng hoa và quà chức mừng

Trong năm học vừa qua – năm học 2022-2023, dù là một năm học còn rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng thầy và trò trường PTDTNT Nam Trà My đã đạt được những thành tích đáng tự hào – đó là kết quả rèn luyện và học tập trong nhà trường với gần 2/3 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiến tiến; lần đầu tiên có học sinh đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc; gần 100% HS xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá; 100% HS tốt nghiệp THCS và THPT, trong đó có nhiều HS đỗ vào các trường ĐH, CĐ; kết quả duy trì sỉ số của trường ta lần đầu tiên đạt tỉ lệ trên 99%.

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận - Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023-2024 là năm học mang chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo”, chính vì thế, thầy và trò nhà trường thi đua “Rèn đức, luyện tài”, để các em học sinh ngày mai lập nghiệp; quý thầy cô giáo luôn vững vàng tâm đức, tài năng để phụng sự cho sự nghiệp “trồng người”.

* Hòa chung trong không khí khai giảng năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Tập phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.


Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn tặng hoa và quà chúc mừng

Trong suốt 14 năm thành lập và đi vào hoạt động, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Tập không ngừng vượt qua khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh… Song được sự động viên, cổ vũ, quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành quả đáng biểu dương. Trong năm học 2022 – 2023, học sinh hạnh kiểm/rèn luyện Tốt, Khá đạt tỉ lệ 99,38%; 57/57 học sinh lớp 9 của nhà trường được xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%; kết quả tham gia các Hội thi, Cuộc thi do cấp trên tổ chức có nhiều tiến bộ và đạt được kết quả cao và cao hơn so với năm học trước.
            * Trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THCS Trà Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Đồng chí Hồ Thị Minh Thuận – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến dự.


Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Mai
         
                Năm học 2022 – 2023  trường THCS Trà Mai. đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 100%.; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 27,5 % ; tỉ lệ lên lớp đạt 100 %; tỉ lệ TN THCS đạt 100 % ; có 32  em học sinh đạt giải HSG cấp huyện  các môn văn hoá... Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Trường THCS Trà Mai quyết tâm phấn đấu danh hiệu “Trường tiên tiến” cấp  huyện, cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

* Sáng ngày 4.9, một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt đã được tổ chức tại nóc Ông Bình (thôn 3, xã Trà Dơn).


Hình ảnh lễ Khai giảng tại điểm trường làng ông Bình (xã Trà Dơn) gây xúc động trên cả nước

Buổi lễ khai giảng đặc biệt được thầy cô giáo và các nhà hảo tâm khắp cả nước góp sức tặng học sinh Ca Dong ở nóc Ông Bình. Đây là điểm trường đặc biệt khó khăn, nơi không có sóng điện thoại, không điện lưới. Thầy Trương Công Một Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Trà Dơn cho biết, trường có 12 điểm trường với tổng cộng 525 học sinh, nằm rải rác ở 4 thôn của xã Trà Dơn. Đồng bào nơi đây đa phần là bà con Ca Dong, sống dựa lưng vào núi, no đói nhờ rừng. Với họ, việc cho con đến trường là cả một câu chuyện đầy cố gắng.
    Nhiều điểm trường khác nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện cũng đã tổ chức thành công lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024, giúp thầy cô và các em học sinh khởi đầu cho một năm học nhiều thành công.

Khai giảng tại điểm trường làng Răng Chuỗi (thôn 1, xã Trà Tập)

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang - Lê Trung - CTV

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập