Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

Phòng GDĐT huyện Nam Trà My tổ chức tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024

Sáng ngày 12/9/2023 Phòng GDĐT huyện Nam Trà My tổ chức tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Tham dự buổi tổng kết có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và Hiệu trưởng của 29 đơn vị trường học trực thuộc. Đặc biệt Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTVHU - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện.


Quang cảnh hội nghị

Năm học 2022 - 2023 diễn ra trong bối cảnh có những thuận lợi, khó khăn đan xen, song với quyết tâm cao, ngành GD&ĐT huyện Nam Trà My đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Toàn ngành hiện có 583 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; Tổng số trường năm học 2022-2023 là 29 trường, có 357 lớp với 9.562 học sinh. Huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 97,8%, có 187 lớp bậc tiểu học, 78 lớp bậc Trung học cơ sở. Nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy ngày càng phong phú, đa dạng và thiết thực, hiệu quả hơn; việc đa dạng các hình thức học tập được thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ; Chất lượng học tập của học sinh được đánh giá đúng thực chất và có bước tiến triển, nề nếp và ý thức học tập của học sinh ngày càng được nâng cao. Dù vậy, ngàng GD&ĐT huyện Nam Trà My vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là tình trạng thiếu giáo viên; Cán bộ, công chức tại Phòng GDĐT còn thiếu, đăng ký không đủ chỉ tiêu tuyển dụng, trúng tuyển xong lại nghỉ việc…

Năm học 2023 – 2024, ngành GD&ĐT huyện Nam Trà My Tiếp tục đổi mới quản lý trong lĩnh vực GDĐT; triển khai Đề án sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với việc bố trí đội ngũ; triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục giai đoạn 2020-2025…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Phước -UVBTVHU- Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện đánh giá cao sự nỗ lực của toàn ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, ghi nhận sự năng động, linh hoạt của đội ngũ CBQL trường học trong việc chủ động hợp đồng giáo viên, nhân viên để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học trong điều kiện toàn ngành còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong đó có vấn đề đội ngũ. Đồng chí đề nghị Phòng GDĐT và các trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, lắng nghe từ cơ sở để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới nhằm thực hiện đạt được mục tiêu, chỉ tiêu của ngành trong đó có chất lượng mũi nhọn và học sinh thi đỗ nhiều hơn vào trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

Thay mặt Phòng GDĐT thầy giáo Võ Đăng Thuận -Trưởng Phòng GDĐT  tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập