Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Linh

Chi tiết tin

Phát triển đội ngũ nhà giáo góp phần nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động khác trong nhà trường

Trong những năm qua, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Trà Tập (Trường PTDTBT – THCS Trà Tập) chú trọng việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động khác trong nhà trường.


Năm học 2022 – 2023 Trường PTDTBT – THCS Trà Tập được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối Trung học cơ sở

Những chuyển biến tích cực

Xác định việc xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo nhằm nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động khác trong nhà trường là yếu tố quan trọng thực hiện mục tiêu giáo dục Trung học cơ sở và nhiệm vụ trong trường học. Trường PTDTBT – THCS Trà Tập đã tiến hành thực hiện nhiều nội dung, giải pháp đồng bộ như: Thực hiện điều tra nắm toàn diện tình hình đội ngũ nhà trường; bồi dưỡng cán bộ, viên chức, người lao động về chính trị tư tưởng và chuyên môn nghiệp vụ; hỗ trợ giáo viên đổi mới hoạt động dạy học, sinh hoạt chuyên môn; bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động hợp lý. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo động lực và cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thân ái, tình nghĩa; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; xây dựng tập thể lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể trong trường để phối hợp xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động phát triển. Hiện nay, tổng số CB – GV – NV toàn trường 31/24 nữ, 100% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn.

Trong năm học 2022 -2023, trường có 04 Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp cơ sở và có 01 Sáng kiến được công nhận cấp tỉnh; có 07 giáo viên giỏi cấp trường, 04 giáo viên được bảo lưu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên được bảo lưu danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 giáo viên là giáo viên cốt cán cấp huyện.

Kết thúc năm học có 03 thầy giáo, cô giáo dược UBND huyện công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 03 thầy giáo, cô giáo dược UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; 01 cô giáo được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và 01 thầy giáo được UBND huyện đề nghị UBND tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Nâng cao chất lượng dạy học

Chú trọng việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo là hướng đến việc nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động khác trong nhà trường. Những năm qua, chất lượng giáo dục hai mặt của Trường PTDTBT – THCS Trà Tập luôn có tỷ lệ năm học sau cao hơn năm học trước.

Tỷ lệ học sinh đạt kết quả học tập giỏi, khá năm học 2022 – 2023 tăng hơn so với năm học trước từ 37,18% tăng lên 39,31% (tăng 1,47%). Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có những khởi sắc và đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi do huyện và tỉnh tổ chức như: giải ba toàn đoàn Hội thi Tài năng tiếng Anh cấp huyện (OTE) và khuyến khích cấp tỉnh; giải khuyến khích toàn đoàn kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện…

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các câu lạc bộ, các buổi ngoại khóa cho học sinh thông qua hoạt động giáo dục NGLL một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp điều kiện thực tế của nhà trường, của địa phương. Nhà trường  còn quan tâm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với phương châm học mà chơi - chơi mà học. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hoạt động xuyên suốt theo chủ điểm các ngày lễ lớn trong năm học để tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

Với những kết quả đạt được năm học 2022 – 2023 nhà trường được UBND huyện công nhận tập thể Lao động tiên tiến, UBND tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối Trung học cơ sở ; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm 2022, nhà trường được UBND huyện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa 11 năm liên tục. Liên đội nhà trường được Hội đồng đội huyện tặng cờ xuất sắc dẫn đầu khối Trung học cơ sở.

Nhìn chung, chất lượng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã góp phần quyết định thành quả của sự nghiệp giáo dục tại Trường PTDTBT – THCS Trà Tập trong những năm qua.

Tác giả: Thầy giáo Huỳnh Văn Tịnh - Hiệu trưởng Trường PTDTBT – THCS Trà Tập


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập