Nam Trà My hoàn thành việc đón công dân từ TP.Đà Nẵng về

Chiều ngày 15.8, huyện Nam Trà My đã hoàn thành việc đón công dân địa phương từ TP.Đà Nẵng về bằng ô tô và đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó.

Công dân chờ làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung

Ngay khi có văn bản cho phép từ UBND tỉnh, huyện Nam Trà My đã triển khai kế hoạch đón người đang lao động, học tập tại TP.Đà Nẵng gặp khó khăn, không có chỗ ở và có nguyện vọng về quê. Trong lần đón này, có 14 công dân của địa phương đang sinh sống tại TP.Đà Nẵng về quê an toàn để tránh dịch. Tất cả công dân đều có kết quả test nhanh âm tính. Khi về đến nơi, công dân tiếp tục được đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 07 ngày theo đúng quy định.

Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận và đón công dân từ các vùng dịch trở về huyện Nam Trà My đã trưng dụng trụ sở làm việc Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện để làm khu cách ly tập trung. Khu cách ly này có sức chứa 60 giường, cách xa khu dân cư. Trước đó, Nam Trà My trưng dụng trụ sở làm việc Trung tâm VH-TT&TT-TH làm khu cách ly tập trung với công suất 40 giường.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH