Năm 2022, 1.108 hộ dân ở Nam Trà My tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH

Chiều ngày12.1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Trà My tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo có PCT UBND huyện – Chủ tịch Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nguyễn Thế Phước

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tạo điều kiện cho 1.108 hộ dân có thể tiếp cận nguồn vốn vay với tổng doanh số cho vay đạt 56.988 triệu đồng; kế hoạch giải ngân và tỷ lệ thu lãi đạt 100%; đặc biệt cho vay vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định 28 của Chính phủ với doanh số giải ngân 9.460 triệu đồng, từ nguồn vốn này đã giúp cho 176 hô nghèo có vốn đề chuyển đổi ngành nghề.

Hoạt động ủy thác được NHCSXH huyện và tổ chức Hội đoàn thể phối hợp thực hiện tốt với tổng dư nợ cho vay là 205.539 triệu đồng với 124 tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý 4.765 hộ vay. Trong đó, Hội LHPN quản lý 65.450 triệu đồng chiếm 31,84%; Hội Nông dân quản lý 50.368 triệu đồng chiếm 24,5%; Hộ Cựu chiến binh quản lý 35.978 triệu đồng chiếm 17,5% và Đoàn Thanh niên quản lý 53.742 triệu đồng chiếm tỷ lệ 26,16%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phước ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong năm qua; đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định và tổ chức thực hiện tốt chính sách tín dụng; tiếp tục thực hiện tốt kiểm soát nợ, cũng như thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, địa phương rà soát tổng thể các trường hợp vay vốn đang gặp khó khăn để từ đó tìm cách tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc…

Dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tín dụng chính sách năm 2022.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH