Sáng 18.4, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Ngày hội định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023 với thông điệp “Chọn học đúng nghề, thành công tương lai”. Dự ngày hội có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở LĐ,TB&XH, UBND huyện Nam Trà My và toàn thể học sinh đến từ Trường Phổ thông dân tộc Nội trú và Trường THPT Nam Trà My; đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam các trường Cao đẳng và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh ngày hội

Tại ngày hội, đại diện các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu đến các em học sinh về thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách, cơ hội việc làm khi tham gia học tập tại các trường.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường
Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam thông tin về nhu cầu thị trường việc làm, xuất khẩu lao động và tư vấn, giới thiệu việc làm,  giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp.

Đại diện các trường tư vấn trực tiếp cho các em học sinh

Thông qua ngày hội đã giúp các em học sinh có cái nhìn toàn diện, đầy đủ hơn trong vấn đề chọn đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH