Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kèm theo mưa lớn, từ đêm ngày 06/10 đến ngày 8/10/2020 trên địa bàn huyện Nam Trà My có mưa to đến rất to kéo dài, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân và công trình hạ tầng giao thông.

Đ.C Trần Duy Dũng kiểm tra thực tế tại Trường tiểu học Trà Vân

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ; ngày 8/10 đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện dẫn đầu đã đi kiểm tra thực tế tại các xã trên địa bàn huyện. Đồng chí đã chỉ đạo các xã triển khai lực lượng khẩn trương kiểm tra các khu dân cư có nguy cơ sạt lở để tổ chức di dời đến nơi an toàn. Thường xuyên cập nhật, chuyển tải thông tin, diễn biến tình hình mưa lũ đến nhân dân. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn chủ động lên phương án di dời học sinh, giáo viên, cơ sở vật chất đến nơi an toàn khi mưa lớn tiếp tục xảy ra. Hỗ trợ dựng lại nhà của cho các hộ bị ảnh hưởng. Triển khai phương tiện, máy móc san ủi khối lượng đất đá, cây cối ngã đổ để thông tuyến các trục đường phục vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân.

Phương tiện cơ giới giải phóng mặt đường bị sạt lở

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Nam Trà My mưa lớn những ngày qua khiến sạt lở đất đá các tuyến giao thông trọng yếu trên tuyến quốc lộ 40B và các trục đường từ trung tâm huyện về xã với tổng khối lượng hơn 17 nghìn mét khối. Hiện tại đường từ huyện lên vùng sâm Ngọc Linh bị cô lập do bị sạt lở nặng. Mưa lớn làm sạt lở 3 nhà dân và 12 hộ nằm trong diện nguy cơ mất an toàn. Cùng với đó thì nhiều diện tích hoa màu của nhân dân bị ngã đổ gây thiệt hại lớn. Mưa lũ cũng gây sạt lở đất tại 4 trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My. Riêng đối với khu nhà ăn của Trường cấp 2 xã Trà Vân bị nứt tường và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 460 triệu đồng.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH