Xuất hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên, Nam Trà My khẩn trương truy vết F1, F2

Sau khi có thông tin xuất hiện có ca dương tính trên địa bàn huyện, huyện Nam Trà My đã khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Lực lượng y tế xét nghiệm xuyên đêm các trường hợp F1, F2 trên địa bàn huyện

Ca dương tính đầu tiên trên địa bàn Nam Trà My là nữ nhân viên đang công tác tại Trường PTDTBT - THCS Trà Tập. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức điều tra, truy vết, trước mắt xác định 43 F1 và 345 F2 (phần lớn là đồng nghiệp và học sinh), đã đưa đi cách ly tập trung 07 trường hợp là người cùng nhà với F0, 25 trường hợp cách ly tại trường.

Sau khi xét nghiệm xuyên đêm bằng hình thức test nhanh đối với 31 trường hợp F1 đang có trên địa bàn huyện, cho kết quả 30/31 F1 âm tính, 01 trường hợp F1 cho kết quả dương tính, đã lấy mẫu 31 trường hợp trên chuyển về CDC Quảng Nam ngay trong đêm 24.10. Hiện tại Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành khoanh vùng cách ly các khu vực liên quan, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F1,F2 mới.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện