Họp Ban tổ chức lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022

Sáng ngày 7/4 UBND huyện Nam Trà My họp Ban tổ chức lễ hội Sâm Ngọc Linh Lần thứ IV 2022. Đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin trình bày đề án tổ chức lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 với những nội dung công việc cụ thể. Theo đó, nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại lễ hội như: phiên chợ sâm và hàng nông sản; cuộc thi sáng tác nhạc, ảnh nghệ thuật về các loại cây dược liệu thiên nhiên vùng đất văn hóa con người huyện Nam Trà My; trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật về cây Sâm Ngọc Linh, cây dược liệu, thắng cảnh văn hóa, hội thi Sâm Ngọc Linh; tổ chức hội trại và các trò chơi dân giang; liên hoan cồng chiêng; chương trình nghệ thuật Ngọc Linh mời gọi… Nhiều ý kiến đóng góp cũng đã được đưa ra nhằm hoàn thiện kế hoạch nêu trên

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của các thành viên tham dự. Thời gian đến, đồng chí yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương căn cứ vào kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lễ hội năm nay cũng nằm chương trình năm du lịch quốc gia năm 2022 của tỉnh, do đó đồng chí đề nghị cần tổ chức xứng tầm, nhưng tiết kiệm. Chương trình lễ hội cần được diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày (1 đến ngày 3 tháng 8) do đó kế hoạch tổ chức lễ hội cần đảm bảo tính khoa học, logic, quan trọng nhất là phần khai mạc lễ hội, tổ chức các hoạt động vui chơi, thưởng thức văn hóa truyền thống cho nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Đồng chí cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về lễ hội; chủ đông thu hút kinh phí tổ chức lễ hội theo hình thức xã hội hóa. Sớm hoàn thành tất cả nội dung công việc đảm bảo lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong lòng du khách, qua đó mang thương hiệu Sâm Ngọc Linh đến với du khách trong và ngoài nước.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH